0

So sanh galaxy S4 và galaxy s4 mini

Sau nhiều lời đồn đại, Samsung Galaxy S4 Mini chính thức được công bố trên thị trường. người sử dụng băn khoăn tự hỏi, Galaxy S4 Mini có điểm gì khác so với Galaxy S4?

 Mới đây, Samsung đã thông báo, Galaxy S4 đạt mốc 10 triệu chiếc bán ra chỉ sau 1 tháng có mặt trên thị trường. Đây là điện thoại Android bán nhiều nhất trên thị trường, phá vỡ kỷ lục tiêu thụ của bất kỳ chiếc điện thoại nào do công ty sản xuất.

Trong khi Galaxy S4 đang là chiếc điện thoại Android bán nhiều nhất, Samsung tuyên bố công bố phiên bản Galaxy S4 Mini. Vậy, nên mua sản phẩm nào trong số 2 sản phẩm này và giữa chúng có gì khác?

1. kích cỡ

Đương nhiên, chữ "Mini" trong tên Samsung Galaxy S4 Mini đã cho thấy kích cỡ nhỏ hơn so với Galaxy S4. Galaxy S4 Mini có kích cỡ 124,6 x 61,3 x 8,94mm, trong khi đó, Galaxy S4 có kích cỡ 136,6 x 69,8 x 7.9mm. Galaxy S4 Mini có trọng lượng 107g, nhẹ hơn so với 130g của Galaxy S4. Nếu trọng lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng đối với bạn, bạn cứng cáp sẽ nhìn thấy sự khác này.

Những mẫu bao da cho galaxy s4 đẹp mà bạn không nên bỏ qua –> xem bao da s4 đẹp

2. Màn hình

Mini được trang bị màn hình Super AMOLED 4,3 inch trong khi màn hình Super AMOLED Galaxy S4 là 5 inch. Một sự khác lớn giữa hai loại màn hình này là độ phân giải. Galaxy S4 có độ phân giải màn hình Full HD 1080p (1920 x 1080), trong khi đó, màn hình S4 Mini không phải chuẩn HD, độ phân giải đạt 960 x 540.

So sanh galaxy S4 và galaxy s4 mini

Galaxy S4

3. Bộ xử lý

Trong khi Galaxy S4 được trang bị bộ vi xử lý Exynos 8 nhân tốc độ 1,6 GHz Exynos 5. S4 có các tùy chọn bộ nhớ 16/32/64GBSamsung Galaxy S4 Mini chỉ được trang bị bộ vi xử lí 2 nhân, xung nhịp 1,7GHz, RAM 1,5 GB.

4. Kết nối

Galaxy S4 Mini sẽ có ba phiên bản khác nhau tùy thị trường: phiên bản hỗ trợ mạng 4G LTE đầy đủ, phiên bản chỉ hỗ trợ mạng 3G và phiên bản có hỗ trợ 3G nhưng được trang bị 2 SIM. SS Galaxy S4 Mini cho phép người sử dụng chia sẻ và xây dựng các kết nối thực sự. người sử dụng đồng thời có thể nghe nhạc và chơi các trò chơi cùng với bạn bè khi dùng chức năng Group Play.

So sanh galaxy S4 và galaxy s4 mini 124

Galaxy S4 Mini

5. Hệ điều hành

Cả hai sản phẩm này đều chạy trên phiên bản Android mới nhất, Android 4.2.2 Jelly Bean. Tuy nhiên, là phiên bản thu nhỏ của Galaxy S4, S4 Mini không tặng kèm một số chức năng có thể dùng được khi ra nước ngoài như Galaxy S4. Một số phần mềm tiện ích mới lạ như Smart Stay, Dual Shot của SS sẽ vắng mặt trên các dòng di động nhỏ hơn của SS.

Vậy, bạn sẽ chọn sản phẩm nào?

Quyết định lựa chọn sản phẩm nào sẽ tùy thuộc vào quan điểm người sử dụng bởi giữa hai sản phẩm này không tặng kèm sự mới lạ nhau nhiều về kiểu dáng, chức năng. Có lẽ, yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định của người sử dụng sẽ là mức giá sản phẩm.

Các chuyên gia thị trường khuyên rằng, hãy lựa chọn sản phẩm trong phạm vi chi trả của mình, đừng vì những quảng cáo phầm mềm tiện ích trong mỗi sản phẩm mà phải trả một số tiền quá với khả năng của bạn.

 

LH (Dịch)

Filed in: TIN TỨC SỰ KIỆN Tags: ,
© 2014 Samsung Galaxy S3. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.
Proudly designed by Theme Junkie.